két sắt, ket sat, két sắt hàn quốc, két sắt dongsung, két sắt xuất khẩu, két sắt cao cấp, két sắt khách sạn, két sắt hòa phát, két sắt vdh, két sắt ngân hàng, két sắt leeco, két sắt vân tay, két sắt mỹ, ghế văn phòng, bàn làm việc, ghế giám đốc,
Sáng ngày 27 tháng 7 năm 2015, trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tạiđài tưởng niệm thị trấn Vũ Thư - Thái Bình.
Đoàn dân hương có Đại diện cho Chi bộ đảng, Chính quyền, Đoàn trường và có học sinh đại diện cho gần 2 nghìn học sinh trong toàn trường.
 
 

 

THÔNG BÁO

Đã có Giấy chứng nhận Tốt nghiệp THPT(Tạm thời) và  Giấy chứng nhận kết quả thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.

Nhà trường yêu cầu học sinh đến nhận các loại giấy tờ trên tại phòng máy chiếu 1 và nhận học bạ tại tại văn phòng nhà trường ( tầng 1 khu nhà B) trong 2 ngày 29 + 30/7/2015.  

Khi đi học sinh mang theo giấy chứng minh nhân dân. 

Hết thời gian trên, nhà trường trả kết quả vào ngày thứ 3 ngày 4/8/2015. 

Lần cập nhật cuối (Thứ ba, 28 Tháng 7 2015 15:47)

 

Nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, đại diện chi bộ Đảng, chính quyền Công đoàn và Đoàn thanh niên trường THPT Nguyễn Trãi đã đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Khềnh - Thôn Kiều Thần - Xã Song An - Vũ Thư - Thái Bình.

Mẹ Phạm Thị Khềnh có 2 con là liệt sĩ, nhà trường đã nhận phụng dưỡng mẹ từ đầu năm 2014. Tại gia đình mẹ Khềnh, các thầy cô giáo đã thắp hương để tưởng nhớ tới các liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của tổ quốc, ngoài ra các tổ chức trong nhà trường cũng đã gửi quà cho mẹ và chúc mẹ luôn mạnh khỏe.

Một số hình ảnh 

(Các thầy cô thắp hương tưởng nhớ tới các liệt sĩ

(Thầy Phạm Văn Long - Chi ủy viên, Phó hiệu trưởng tặng quà cho mẹ

(Thầy Bùi Ngọc Lương - Chi ủy viên, Chủ tịch công đoàn tặng quà cho mẹ)

 
TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI THÁI BÌNH

50 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Tác giả: Th.S Phạm Xuân Lan - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng

Cách đây tròn 50 năm (9/1965-9/2015) trường Cấp III Thư Trì được thành lập, địa điểm ban đầu là trường cấp II xã Hoà bình (Cạnh Cầu Thẫm ngày nay). Suốt 10 năm đầu địa điểm trường luôn thay đổi để tránh sự đánh phá ác liệt của đế quốc Mỹ. Ngay sau ngày khai giảng trường đã phải sơ tán về thôn Đống Cao xã Tân Hoà và thôn Tân Quán xã Tân Tân Bình để đảm bảo an toàn cho thầy và trò giảng dạy và học tập.

Năm học 1967 - 1968 trường được tách làm 2 phân hiệu, phân hiệu trung tâm vẫn ở thôn Tân Quán xã Tân Hoà và một phân hiệu ở thôn Hạnh Phúc xã Hiệp Hoà (Sau này trở thành trường Cấp III Bắc Thư Trì).

Năm học 1968 - 1969 chính thức tách thành 2 trường. Trường cấp III Bắc Thư Trì (nay là Trường THPT Lý Bôn) và Trường Cấp III Nam Thư Trì (nay là trường THPT Nguyễn Trãi).

Năm học 1970 - 1971 trường được trở về trường cũ (Cấp II Hoà Bình) tiếp tục giảng dạy học tập.

Năm học 1971 - 1972 trước sự đánh phá ác liệt lần thứ 2 ra miền Bắc của đế quốc Mỹ, trường tiếp tục sơ tán về dọc bờ sông Phú Lễ xã Tự Tân kéo dài đến thôn Lộc Quý xã Hoà Bình, với những lớp học nửa chìm nửa nổi thông ra hầm chữ A. Mặc cho máy bay Mỹ gầm rú đánh phá thành phố Dệt Nam Định, thầy trò vẫn hăng say “mang mũ rơm đi học đường dài” bên cạnh cặp sách có “túi băng cứu thương” say sưa chuyên cần giảng dạy - học tập, tiếng hát át tiếng bom. Một kỷ niệm thật hào hùng và không bao giờ quên được đối với thầy – trò nhà trường trong năm tháng ác liệt của chiến tranh.

Đầu năm 1973 chiến tranh phá hoại kết thúc, Hiệp định Paris được ký kết, thầy trò vui mừng trở lại trường cũ tiếp tục xây dựng và học tập. Trong những ngày gian khổ đầy khó khăn vất vả đó. Hình ảnh cố nhà giáo Phí Văn Huề - Hiệu trưởng đầu tiên của trường cùng đội ngũ thầy cô giáo với học trò vượt lên bom đạn để hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy và học tập. Hơn lúc nào hết, tình cảm thầy trò trong bom đạn lại càng sâu đậm nghĩa tình sẽ chẳng bao giờ phai nhạt.

Nhà trường cũng vô cùng biết ơn sự quan tâm, đùm bọc chở che của Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Tân Hoà, xã Tân Bình, xã Hoà Bình, xã Tự Tân giúp từng cây tre, nắm rạ để dựng lớp làm hầm trong những năm tháng sơ tán, cảm ơn các gia đình nơi trường sơ tán đã nhường cơm sẻ áo, chỗ ăn ngủ cho thầy – trò trong điều kiện cũng còn quá khó khăn thiếu thốn. Những tình cảm trân trọng và cao đẹp ấy là nguồn động viên vô cùng to lớn cho thầy- trò nhà trường vượt mọi khó khăn để thi đua dạy tốt học tốt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà nhân dân trao phó.

Năm học 1975 - 1976 nhà trường vinh dự được Sở GD – ĐT Thái Bình tin tưởng giao thành lập khối chuyên Toán để bồi dưỡng đội tuyển HSG cho thi quốc gia hàng năm. Cũng từ đây nhà trường vui mừng được nhận sự viện trợ của Chính phủ Hà Lan giúp đỡ xây dựng 25 phòng học 4 tầng hiện đại (trên vị trí hiện nay).

Sau 3 năm (1976 - 1979) vừa học tập vừa xây dựng, ngôi trường mới khang trang bề thế nhất tỉnh đã hoàn thành. Niềm vui vỡ oà, mơ ước bao năm của nhân dân địa phương, PHHS lần đầu tiên được học ở một ngôi trường đẹp như mơ, niềm vui ấy giờ này vẫn còn in đậm trong các thầy cô giáo và học sinh năm ấy. Cũng từ năm học 1979 tên trường cấp 3 Nam Thư Trì được đổi thành trường PTTH Nguyễn Trãi (ngày nay được gọi tên là THPT Nguyễn Trãi)

Nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, vượt qua bao khó khăn thử thách nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ngày nay cơ sở vật chất của trường tiếp tục phát triển khang trang và bề thế hơn, đội ngũ nhà giáo và học sinh lớn mạnh không ngừng. Từ thuở ban đầu thành lập chỉ có 06 lớp với vài chục cán bộ giáo viên đến nay đã có trên 40 lớp gần 2000 học sinh, hàng trăm các thầy cô và CBCNV trong đó  trên 15% có trình độ Thạc sỹ. Đội ngũ nhà giáo hôm nay không chỉ có trình độ học vấn cao mà còn có tay nghề giỏi, luôn nêu cao phẩm chất đạo đức nhà giáo thực hiện tốt cuộc vận động Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, học sinh chăm ngoan, thanh lịch, nề nếp kỷ cương, luôn có ý thức rèn luyện và tu dưỡng, phấn đấu. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn trong tốp đầu của tỉnh, thi đỗ Đại học hàng năm có từ 80 - 85%, 6 năm liền được xếp trong tốp 200 trường THPT có học sinh đỗ Đại học cao nhất toàn quốc, thi HSG luôn đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn. Trường THPT Nguyễn Trãi ngày nay khẳng định thương hiệu của mình, ngành giáo dục Thái Bình, Đảng bộ chính quyền địa phương, phụ huynh hết sức tin tưởng và yêu mến.

50 năm qua hàng vạn học sinh của trường đã trưởng thành, có rất nhiều người đã trở thành tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang, những nhà khoa học đầu ngành, những chính khách ngoại giao, những doanh nhân thành đạt và cũng nhiều người đã hy sinh anh dũng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Họ có mặt ở khắp mọi miền của đất nước và có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Ghi nhận những thành tích vẻ vang của trường trong 50 năm qua, Nhà nước đã tặng thưởng 02 Huân chương lao động hạng Nhì, một Huân chương lao động hạng Ba và nhiều Bằng khen, Giấy khen của Chính phủ, Bộ, ngành từ Trung ương đến địa phương.

Ngày nay trong xu thế hội nhập quốc tế của giáo dục toàn cầu và đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29/NQBCHTW8 khoá XI. Trường THPT Nguyễn Trãi tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, phát triển toàn diện trên một tầm cao mới để trở thành đơn vị hàng đầu của giáo dục Thái Bình.

Phát huy truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi quyết tâm phát huy và giữ vững thành tích, giữ vững niềm tin mà ngành giáo dục Thái Bình, Đảng bộ nhân dân địa phương, PHHS trao gửi để ánh Sao Khuê mãi mãi toả sáng.

Trường Cấp III Nam Thư Trì - Trường THPT Nguyễn Trãi hôm nay trở thành niềm tự hào của các thế hệ học sinh được học tập và trưởng thành từ mái trường này.

Lần cập nhật cuối (Thứ tư, 22 Tháng 7 2015 14:23)

 

Ngày 15 tháng 7 năm 2015, Chi bộ trường THPT Nguyễn Trãi đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho quần chúng tích cực và có nguyện vọng đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Người được vinh dự được đúng trong hàng ngũ của Đảng là đ/c Nguyễn Thị Ngọc Lan - Giáo viên môn Văn. 

Kết quả thi vào lớp có đội tuyển khối 10 năm học 2015-2016

Tải về 

 

HƯỚNG TỚI 50 NĂM – TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

Tác giả: NGUYỄN ĐỨC CHÍNH – Nguyên Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường

Nay là: PCT HỘI CGC TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

Trường THPT Nguyễn Trãi – Huyện Vũ Thư – Tỉnh Thái Bình ngày nay, tiền thân là trường cấp 3 Thư Trì được thành lập tháng 9/1965 giữa lúc đế quốc Mỹ mở rộng chiến tranh phá hoại ra Miền Bắc. Do yêu cầu phải phân tán năm 1967 trường lại phải chuyển một bộ phận lên xã Hiệp Hòa để thành lập phân hiệu Bắc Thư Trì. Năm 1968 phân hiệu Bắc Thư Trì được tách ra đề thành lập trường cấp 3 Bắc Thư Trì, trường cấp 3 Thư Trì được đổi tên thành trường cấp 3 Nam Thư Trì. Năm 1979 được đổi tên thành trường PTTH Nguyễn Trãi.

Thấm thoát đã nửa thế kỷ qua, bao lớp học sinh đã ra trường, bao thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu có nguyện vọng được gặp lại cảnh cũ, người xưa dưới mái trường Nguyễn Trãi thân yêu. Được sự nhất trí của trường THPT Nguyễn Trãi và sự đồng tình ủng hộ của Hội CGC tỉnh Thái Bình ngày 02/11/2014 Hội CGC trường THPt Nguyễn Trãi đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2014 – 2019, đại hội rất phấn khởi được đón tiếp trên 60 thầy cô giáo, cán bộ nhân viên có thời gian công tác tại trường, đã nghỉ hưu về dự Đại hội. Đại hội còn được đón tiếp các vị đại biểu đại diện Hội CGC tỉnh Thái Bình, Hội CGC huyện Vũ Thư, lãnh đạo trường THPT Nguyễn Trãi và đặc biệt đại hội còn được đón tiếp nhiều thế hệ cựu học sinh về dự và chúc mừng đại hội. Trong không khí đầm ấm, đầy tình nghĩa đại hội đã thông qua tôn chỉ mục đích, phương hướng và quy chế hoạt động của hội. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm các thầy cô: Thầy Hà Văn Kiệm – Chủ tịch Hội, thầy Nguyễn Đức Chính – Phó Chủ tịch Hội, cô Phạm Thị Nhung – Phó Chủ tịch Hội, thầy Đỗ Văn Xuân - Ủy viên, cô Bùi Cẩm Tú - Ủy viên, thầy Tô Văn Chuyên - Ủy viên, thầy Lại Văn Vịnh - Ủy viên. Đại hội đã suy tôn thầy Phạm Xuân Lan – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi hiện nay làm Chủ tịch danh dự của Hội.

Đại hội Hội CGC trường THPT Nguyễn Trãi lần thứ nhất đã thành công tốc đẹp, Hội đã đi vào hoạt động hiệu quả, đúng tôn chỉ mục đích để góp phần xây dựng trường Nguyễn Trãi ngày thêm hoàn thiện.

Hội CGC trường THPT Nguyễn Trãi chân thành cảm ơn trường THPT Nguyễn Trãi, Hội CGC tỉnh Thái Bình, Hội CGC huyện Vũ Thư đã tạo điều kiện giúp đỡ chúng tôi tổ chức Đại hội thành công và hoạt động hiệu quả. Hội CGC trường THPT Nguyễn Trãi chân thành cảm ơn anh Phạm Văn Hạc – nguyên Giám đốc Trung tâm Tin học Bộ xây dựng, anh Trần Văn Hiếu – Nguyên tham tán Đại sứ Hàn Quốc, anh Nguyễn Khiêm – thầy thuốc ưu tú, nguyên Trung tá Tổng cục chính trị QĐNDVN, anh Nguyễn Hữu Dưỡng – nguyên Tỉnh ủy viên, chánh án toàn án nhân dân tỉnh Thái Bình (cựu học sinh khóa 1965 - 1967), anh Trịnh Duy Huỳnh – nguyên Thiếu tường, Phó tư lệnh Quân khu 3 (cựu học sinh khóa 1968- 1971), anh Phạm Ngọc Khái- nhà giáo nhân dân, Phó giáo sư, tiến sĩ, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Thái Bình và anh Trần Xuân Triêm – Đại tá công tác tại Bộ quốc phòng (cựu học sinh khóa 1972 - 1975), anh Trịnh Đình Thâu – Phó giáo sư, tiến sĩ, chủ nhiệm khoa thú y, học viện nông nghiệp Việt Nam (cựu học sinh khóa 1973 - 1976), chị Nguyễn Thị Lĩnh – chuyên viên cao cấp, tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Nội vụ Thái Bình (cựu học sinh khóa 1979 - 1982), chị Nguyễn Thị Vui – Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần Thương mại quốc tế Á Đông (cựu học sinh khóa 1988- 1991) đã về dự và tặng quà chúc mừng thành công của Đại hội. Theo quy chế hoạt động ngày 04/4/2015 Hội đã tổ  chức gặp mặt đầu xuân tại trường và tổ chức dâng hương tại Đền Trần Nam Định. Hội cám ơn đoàn đại biểu đại diện cựu học sinh khóa 1992 – 1995 đã về chúc mừng và tặng quà Hội nhân dịp đầu xuân mới.

Trong cuộc gặp mặt đầu xuân năm nay Thầy Phạm Xuân Lan – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi đã thông báo nhà trường sẽ tổ chức Hội trường 50 năm vào ngày 15/11/2015 và mời các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ nhân viên đã có thời gian công tác tại trường, các cựu học sinh của trường về dự hội trường và góp phần cùng nhà trường tổ chức hội trường thành công.

Hội CGC đã thảo luận và có kế hoạch tham gia cùng nhà trường để tổ chức hội trường. Với tình cảm sâu nặng với mái trường Nguyễn Trãi thân yêu, nơi chúng ta đã cùng nhau cống hiến, cùng nhau học tập rèn luyện để trưởng thành, Hội CGC trường THPT Nguyễn Trãi kêu gọi: các thầy cô, cô giáo, các cựu học sinh hãy ủng hộ nhà trường cả về tinh thần và vật chất bằng cách gửi về trường những kỷ vật, những tranh ảnh, những bài viết và Tài chính…để góp phần cùng nhà trường, cùng Hội CGC tổ chức 50 năm Hội trường THPT Nguyễn Trãi thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn. 

Lần cập nhật cuối (Thứ tư, 22 Tháng 7 2015 07:19)

 
Thăm dò ý kiến
Thời gian tự học hàng ngày của bạn?
 
Search
Hình ảnh mới
soket03.jpg.jpg
Thống kê
Các thành viên : 69872
Content : 486
Liên kết web : 6
Số lần xem bài viết : 1451871
Số lượt truy cập
>
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay51
mod_vvisit_counterHôm qua1092
mod_vvisit_counterTuần này5676
mod_vvisit_counterTháng này51
mod_vvisit_counterTất cả2149102
<