Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể đại hội!

Về dự với Đại hội Đoàn trường năm học 2010 - 2011 trước hết cho phép tôi thay mặt Chi bộ Đảng, Hội đồng giáo dục nhà trường gửi tới các vị đại biểu khách quí, các thầy cô giáo, cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên trong Đại hội sức khỏe, hạnh phúc, và thành đạt trong cuộc sống. Chúc đại hội thành công rực rỡ.

Tôi hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2009 - 2010 và Đề án công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2010 - 2011do đồng chí Bí thư Nguyễn Hồng Chuyên trình bày. Tôi xin khẳng định thêm một số thành tích của Đoàn trường năm qua và đề xuất một số nhiệm vụ của Đoàn trong nhiệm kỳ tới.

Năm học 2009 – 2010  toàn Đảng toàn dân thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và tuổi trẻ học đường với chủ đề "Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác” năm học “Đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Đoàn trường đã có rất nhiều đóng góp cho thành công của năm học. Nhà trường đạt được danh hiệu "Trường tiên tiến xuất sắc” được Thủ trướng Chính phủ tặng Bằng khen, đó là sự đóng góp công lao không nhỏ của các đồng chí CBĐV thanh niên nhà trường.
 

Trước hết Đoàn trường đã làm tốt  công tác giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống, giáo dục lối sống, giáo dục pháp luật, xây dựng nề nếp kỷ cương cho đoàn viên thanh niên, xây dựng tinh thần tương thân tương ái, thực hiện tốt cuộc vận động "Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực". Bằng nhiều phong trào thi đua với các biện pháp phong phú các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường đã khơi dậy được sự sáng tạo, niềm say mê học tập và rèn luyện của tuổi trẻ nhà trường. Bằng những hoạt động cụ thể: từ ra vào trường đến đầu tóc quần áo, nói năng ứng xử, thực hiện tác phong văn minh lịch sự, các đồng chí đã tạo ra được một phong cách riêng của ĐVTN trường THPT Nguyễn Trãi, đẹp người đẹp nết như giá trị của nhà trường đang xây dựng "Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch chăm ngoan ".

Tôi mong rằng trong nhiều chương trình hoạt động của Đoàn Thanh niên xây dựng thì việc xây dựng phong cách học sinh Nguyễn Trãi là mục tiêu hàng đầu. Đó là những Đoàn viên Thanh niên sống có lí tưởng, có hoài bão, có nề nếp kỷ cương, biết làm chủ mình, có kỹ năng sống, sáng tạo và tự lập vươn lên, học tập suốt đời, học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để khẳng định mình.

Cùng với công tác giáo dục đạo đức nề nếp kỷ cương, Đoàn trường năm qua còn làm tốt công tác giảng dạy trong Chi đoàn giáo viên và việc học học tập của Chi đoàn học sinh. Phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả bài giảng của Chi đoàn giáo viên đã đi đầu trong  hội đồng giáo dục. Điển hình cho hoạt động này là đ/c Trịnh Văn Thành người đã say mê sáng tao viết nhiều phần mền có tính hiệu quả cao và đã dự thi viết phần mền ứng dụng CNTT trong quản lý GD do hội KHKT tỉnh Thái bình tổ chức đạt giải khuyến khích. Đối với các chi đoàn học sinh việc đổi mới cách học cũng được hưởng ứng sâu rộng, những cách học vẹt, học thuộc lòng bây giờ không còn nữa mà phải nhớ, hiểu, vận dụng đang được các đồng chí đoàn viên Thanh niên áp dụng cho thấy hiệu quả rõ rệt, qua kết quả kỳ thi HSG, thi Đại học. Chúng ta vui mừng với thành tích thi ĐH năm 2009 - 2010. Trường trong top 200 trường THPT toàn quốc có điểm đỗ ĐH cao và đứng thứ 3 trong 3 năm liền của Tỉnh Thái Bình, thành tich này càng khảng định vị thế giá trị  của nhà trường với toàn xã hội.

Các hoạt động Thanh niên tình nguyện, công tác văn nghệ, thể thao, phát triển Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, những hoạt động nhân đạo từ thiên năm qua các đồng chí đã có rất nhiều cố gắng. Thay mặt Chi bộ đảng, tôi nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các đồng chí đã đạt được.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể đại hội!
    
Năm học 2010 - 2011 đã bắt đầu, năm học với nhiều sự kiện trọng đại: Chào mừng Đại lễ 1000 Thăng Long - Hà Nội, chào mừng 65 năm ngày thành lập nước, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, năm học tuổi trẻ học đường tiếp tục thực hiện bước 2 cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", và cuộc vận động "Hai không" cùng với phong trào "Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực" do Bộ Giáo dục Đào tạo phát động. Chủ đề năm học là: "Tiếp tục đổi mới công tác quản lý nâng cao chất lượng giáo dục” phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại. Đoàn trường còn tập trung vào một số trọng tâm công tác sau:

  • Tổ chức tuyên truyền sâu rộng bước 2 cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng hoạt động thiết thực: Tổ chức cuộc sinh hoạt chính trị sâu rộng nhân dịp kỷ niệm kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, niềm tự hào của công dân đất Việt, thực hiện tốt nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, phát huy truyền thống 45 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường.
  • Tổ chức thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" do Bộ Giáo dục Đào tạo phát động.  Xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiết, phân công rõ ràng, kiểm tra đôn đốc thường xuyên và phải bằng những việc làm cụ thể, sự thân thiện tích cực giữa Thầy - Thầy, Trò - Trò, Thầy – Trò, tăng cường các trò chơi dân gian, chăm lo các di tích lịc sử cách mang. Phải tạo ra một môi trường học tập  tích cực, mỗi ngày đến trường là một ngày vui của cả Thầy và Trò.
  • Đoàn trường hưởng ứng tích cực phong trào thi đua "Hai tốt" do nhà trường phát động. Thầy phải tích cực đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả trên lớp. Trò phải chủ động đổi mới cách học, tự tìm tòi, sáng tạo. Quyết tâm xây dựng thương hiệu nhà trường, phấn đấu trở thành những trường chất lượng cao trong Tỉnh. Đặc biệt quan tâm tới việc bồi dưỡng các đội tuyển Học sinh giỏi và thi ĐH- CĐ vươn lên tốp đầu các trường THPT toàn tỉnh.
  • Đoàn trường cần tìm ra những biện pháp hay để thu hút đoàn viên Thanh niên bằng những hoạt động văn nghệ, thể thao, vui chơi, thăm quan du lịch giao lưu học hỏi, trao đổi trên diễn đàn trong trang Website của nhà trường. Tổ chức thật tốt cuộc thi tìm hiểu kỹ năng sống trong dịp chào mừng ngày phụ nữ Việt nam 20-10, xây dựng lối sống đẹp, tác phong văn minh lịch sự, sống nhân ái, nói không với vi phạm tai tệ nạn xã hội, không bạo lực và không khói thuốc. Tham gia tích cực các hoạt động do địa phương phát động, gắn kết chặt chẽ với hoạt động Đoàn địa phương, cùng nhau giúp đỡ Đoàn viên thanh niên học tập rèn luyện.
  • Đoàn trường chủ động công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn phải hết sức coi trọng công tác này "Cán bộ nào phong trào ấy". Qua công tác giúp các đoàn viên Thanh niên trưởng thành, bước đầu tập luyện vai trò lãnh đạo, tập hợp làm việc theo nhóm là hết sức quan trọng và cần thiết trong xu hướng giáo dục hiện đại.
  • Với chi đoàn giáo viên cần thực hiện tốt cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là tầm gương đạo đức và tự học".  Giữ gìn phẩm chất, lối sống, bản lĩnh chính trị, lương tâm nghề nghiệp, đi đầu trong đổi mới phương pháp giảng dạy - ứng dụng công nghệ thông tin luôn có ý thức phấn đấu để được đứng trong đội ngũ của  Đảng Cộng Sản Việt Nam. Chi đoàn giáo viên thực sự là chi chi đoàn đầu tầu, gương mẫu và cố vấn mọi họat động cho đoàn trường.

Kính thưa đại hội!

Với truyền thống 45 năm xây dựng và trưởng thành, Tôi tin tưởng rằng tuổi trẻ TPPT Nguyễn Trãi với tinh thần say mê sáng tạo, dám nghĩ, dám làm sẽ có đóng góp xứng đáng trong việc xây dựng thương hiệu của nhà trường, cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2010 - 2011.

Xin kính chúc các vị đại biểu khách quý mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Xin chân thành cảm ơn!

 
Search
Hình ảnh mới
11A7.jpg.jpg
Số lượt truy cập
>
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay14
mod_vvisit_counterHôm qua1235
mod_vvisit_counterTuần này3777
mod_vvisit_counterTháng này4510
mod_vvisit_counterTất cả2215458
<